皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

Runner Đà Nẵng chạy 160 km trong gần 16 tiếng

admin2023-01-193soi cầu xsmb ngày hôm nay

澳洲幸运5开奖网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Minh Tuấn, hay còn được biết đến với biệt danh Tuấn "con", bắt đầu thử thách từ 15h ngày 17/1, với cung đường chạy ở chân núi Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn. Anh vượt mốc 160 km lúc 6h51 ngày 18/1, và qua đó hoàn thành thử thách trong 15 giờ 50 phút 25 giây.

Đây là một thử thách mà Tuấn "con" và các bạn trong nhóm chạy đã ấp ủ từ lâu. Anh cũng muốn những bước chạy của bản thân trong thử thách này mang ý nghĩa lớn lao hơn, chia sẻ với các bệnh nhi tại Đà Nẵng.

Minh Tuấn (áo trắng) trong những bước chạy cuối cùng...

... và nhìn đồng hồ để chuẩn bị bấm giờ hoàn thành thử thách chạy 160km sub16. Ảnh: Trần Trung Hiếu

Trên cung đường đẹp ở khu công viên mới - mỗi vòng dài 4,8 km, vắng xe cộ, đường chạy mới được thảm nhựa mịn phù hợp để thực hiện thử thách, Tuấn "con" đạt pace trung bình 5:56 (5 phút 56 giây hoàn thành một km). Nhưng có một số đoạn, vì bon chân, runner sinh năm 1984 đẩy pace lên 4:34. Đây là tốc độ đáng nể, bởi thời tiết trong ngày diễn ra sự kiện không thật sự thuận lợi với mưa phùn, lạnh, và càng về đêm, trời càng lạnh sâu. "Trải nghiệm này khắc nghiệt và thật sự là thử thách của chính mình", anh thừa nhận sau khi hoàn thành.

Rất đông "đồng run" ở Đà Nẵng và nhiều địa phương khác biết tin, đã có mặt tại công viên Ngũ Hành Sơn từ chiều 17/1 để cổ vũ, tiếp sức và hỗ trợ cho Tuấn "con" trong lúc runner này chinh phục thử thách.

Jaco Macgregor - một runner đến từ Nam Phi - đồng hành cùng Minh Tuấn suốt 38 km, và không ngớt dành những lời khen. "Tuấn là người khiêm tốn và có trái tim nhân hậu, tôi rất thích chạy cùng anh ấy", Macgregor nói. "Tôi đã học được rất nhiều điều khi chạy với Tuấn, đó là luôn tiếp tục đi về phía trước. Tuấn luôn thử thách để phá vỡ giới hạn của bản thân, thực sự rất tuyệt vời".

Anh Nguyễn Minh Trọng - runner có mặt từ rất sớm và sát cánh đến khi Tuấn "con" hoàn thành - cảm phục trước sức mạnh, sự bền bỉ và quyết tâm của "đồng run" trên đường chạy. "Anh em chúng tôi chia nhau ra để chạy đồng hành cổ vũ Tuấn. Thời tiết Đà Nẵng vào ngày diễn ra sự kiện thật khắc nghiệt: mưa phùn và lạnh buốt. Tôi mặc tới ba chiếc áo ấm mà vẫn còn lạnh. Nhưng Tuấn cứ đều đều pace 4-5 không mệt, thật sự rất đáng nể"

Nam Lê, một runner tham gia dẫn tốc cho Tuấn "con" ở những vòng đầu tiên và hai vòng cuối - nhận thấy sự khác biệt lớn và tính chất khắc nghiệt của việc chạy ultra marathon. Theo đó, ở những vòng đầu tiên, Tuấn "con" chạy rất bon chân khi sức khỏe, tinh thần, bạn chạy và cả thời tiết đều rất ủng hộ. Vì thế, các pacer ở giai đoạn này phải cố gắng kiểm soát tốc độ và sự hưng phấn để giảm nguy cơ phá sản kế hoạch chinh phục thử thác. Và do route chạy dọc sông với một chiều gió ngược, pacer phải kiêm thêm nhiệm vụ chắn gió, giúp Tuấn "con" không bị hao hụt thể lực.

Các pacer được bố trí đội hình để luân phiên giúp chắn gió cho Tuấn "con" trong lúc chinh phục thử thách. Ảnh: Huỳnh Bình

Khi Nam Lê nghỉ ngơi xong và trở lại làm pacer ở ít vòng cuối, Tuấn bắt đầu thấy cơ thể rã rời. Thay vì vài vòng mới nghỉ như trước, runner này gần như vòng nào cũng phải nghỉ. "Cơ bắp trên cơ thể Minh Tuấn lúc này thực sự đã bước qua một giới hạn khác, mỗi hành động sai đều có thể dẫn đến việc gây khó khăn cho anh ấy như chuột rút hay căng cơ, nên ê-kíp hỗ trợ luôn chăm sóc tận tình cho runner", Nam Lê kể thêm.

Vòng gần cuối cũng là giai đoạn mà Minh Tuấn phải được dìu đi trong vài trăm mét đầu, cho đến khi cơ thể nóng lại và sẵn sàng cho việc chạy sau khi nghỉ. Sau cả một đêm dài lạnh, mưa và gió liên tục như vậy, vòng cuối cùng ngay lúc trời sáng rõ giúp anh lấy lại được tinh thần và sức lực để có thể hoàn thành với pace 5. Anh Tuấn đã ngồi sụp xuống sau khi bấm dừng đồng hồ ở km 160 trong tiếng hò reo cổ vũ của đồng đội.

Khi hoàn thành, Minh Tuấn như vỡ oà cảm xúc và nói: "May quá, tôi đã hoàn thành". Runner này cũng cảm ơn những người đồng hành, không quản ngại mưa rét đêm hôm đến chia nhau hỗ trợ anh. "Qua thử thách khắc nghiệt vừa rồi, tôi nghĩ mình sẽ cần tập luyện hoàn thiện bản thân hơn để tiếp tục lập những kỷ lục mới của bản thân, như 100 km sub 8 chẳng hạn", anh nói thêm.

Tuấn "con" mới lập kỷ lục cá nhân khi chạy 100 km trong 8 giờ 10 phút 16 giây ở sự kiện Danang Ultra Road ngày 7/1. Tròn một tuần sau đó, anh thông báo về việc chinh phục thử thách 160 km sub16 (hoàn thành với thời gian dưới 16 tiếng), với mong muốn kêu gọi cộng đồng yêu chạy bộ cùng các nhà hảo tâm quyên góp tiền ủng hộ bệnh nhi tại Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng.

Tuấn "con" đặt tên thử thách của bản thân là "Bước chạy trao Mùa xuân" với mong muốn quyên góp tiền ủng hộ các bệnh nhi. Ảnh: Trần Trung Hiếu

Dù vậy, khi đó rất nhiều người không tin Tuấn "con" có thể hồi phục kịp để hoàn thành thử thách 160 km sub16, vậy nhưng, với quyết tâm chinh phục bản thân và làm điều ý nghĩa cho bệnh nhi đã giúp Tuấn làm được.

Theo danh sách cập nhật được Tuấn "con" công khai, tính đến lúc 16h ngày 18/1, đã có gần 55 triệu được các nhà hảo tâm đóng góp. Đích thân runner này cùng một số đại diện nhà hảo tâm đã đến Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng trao quà cho các bệnh nhân.

Xuân Dịu - Khánh Ly

网友评论

热门标签