皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

皇冠现金网开户:Sẵn sàng các điều kiện đón thị trường Trung Quốc mở cửa

admin2023-01-084tiến lên miền nam miễn phí

皇冠现金网开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠现金网代理开户、皇冠现金网会员开户业务。

Hiện tại, các quy định phòng, chống dịch tại cửa khẩu Tân Thanh vẫn được thực hiện nghiêm và chưa có sự thay đổi. Ảnh: Trần Tuấn

Tài xế trung chuyển tốn 1/3 chi phí thông quan

Chiều 5.1, có mặt tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), chúng tôi cảm nhận được không khí tấp nập trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá nơi đây. Tại cửa khẩu này, chỉ cách đây 1 năm, khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, những chuyến hàng thông quan không được, chịu ảnh hưởng nặng nề.

Nhiều mặt hàng, trong đó chủ yếu là nông sản không xuất được, phải "quay đầu" bán với giá rẻ hoặc đổ đi. Nhưng hiện nay thì hoàn toàn khác, nhất là ngày 8.1.2023, Trung Quốc sẽ mở lại toàn bộ cửa khẩu và hạ cấp phòng dịch COVID-19. 

Khoảng 18h cùng ngày, từng đoàn xe vẫn nối đuôi nhau từ điểm tập kết kiểm tra hàng hoá hải quan, bến xe cửa khẩu Hữu Nghị về khu vực thông quan hàng hoá sang Trung Quốc.

Tài xế Nguyễn Hùng Ca (68 tuổi, quê TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết, chở xe hàng 20 tấn thanh long từ miền Tây ra cửa khẩu cách đây 5 ngày. Hiện, hàng đã được xuất và đang chờ tài xế trung chuyển mang xe về bàn giao lại.

Khi chúng tôi thông tin Trung Quốc mở cửa biên giới và bỏ cách ly kiểm dịch kể từ ngày 8.1.2023, tài xế này cho biết, đây là điều mà các chủ hàng, đơn vị vận tải và cánh tài xế chở hàng nông sản xuất khẩu chờ đợi từ rất lâu.

Theo tài xế Ca, nếu như trước dịch, chi phí thông quan mà các doanh nghiệp vận tải trả cho đơn vị làm dịch vụ xuất nhập khẩu tại cửa khẩu chỉ khoảng vài triệu đồng thì hiện đã tăng vọt lên khoảng 30 triệu đồng, do các quy định nghiêm ngặt về chống dịch tại cửa khẩu của Trung Quốc. Trong đó, tốn kém nhất là tiền thuê lái xe chuyên trách chở hàng qua biên giới chiếm gần 1/3 số tiền thông quan.

,

ag区块链百家乐代理申请www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

“Nếu như phía Trung Quốc mở cửa biên giới, tài xế không cần phải test COVID khi vào khu vực cửa khẩu (trước đây giá 350.000 đồng/lượt test, 72h phải test lại 1 lần, hiện giá giảm dần còn khoảng 13.000 đồng/lượt - PV) và không phải thuê tài xế chuyên trách chở hàng qua biên giới, thì chi phí thông quan mỗi xe hàng sẽ giảm được cả chục triệu đồng” - tài xế Ca chia sẻ.

Cùng quan điểm, tài xế Cao Văn Lượm (54 tuổi, Tiền Giang), hiện đang đợi xuất container mít ở cửa khẩu Tân Thanh bày tỏ mong muốn, cơ quan chức năng 2 nước sẽ sớm thống nhất một phương án chống dịch và giao nhận hàng hóa mới ở khu vực cửa khẩu. Đặc biệt là việc cho phép các tài xế có thể tự lái xe qua biên giới giao hàng thay vì phải thuê tài xế chuyên trách như hiện nay.

Sẽ sớm gỡ bỏ các quy định chống dịch tại cửa khẩu

Trưa 6.1, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Hoàng Khánh Duy, Phó Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Lạng Sơn đã nhận được thư của các cơ quan ngoại giao hai nước Trung Quốc và Việt Nam về việc nước bạn sẽ mở cửa biên giới và bỏ cách ly kiểm dịch vào ngày 8.1 tới.

Từ cuối tháng 12.2022,  tỉnh Lạng Sơn đã gửi Thư đến Thị Bằng Tường và huyện Ninh Minh (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) để thống nhất về phương án chống dịch và giao nhận hàng hoá mới tại khu vực các cửa khẩu. Dự kiến chiều 6.1, phía bạn sẽ có Thư phúc đáp.

“Lạng Sơn cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án, về nhân lực, vật lực để ngay sau khi nhận được Thư phúc đáp từ phía bạn, sẽ gỡ bỏ phương án thiết lập “vùng đệm” để chống dịch tại cửa khẩu. Theo đó, các tài xế sẽ được lái xe thẳng vào khu vực cửa khẩu, không phải test COVID-19 trước khi lên cửa khẩu. Đồng thời, cũng không phải thuê lái xe trung chuyển mà được tự lái qua Trung Quốc để xuất hàng” - ông Duy nói.

Phó Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn khuyến cáo, với các doanh nghiệp và tài xế, tới đây khi có phương án giao nhận hàng hoá mới cần chuẩn bị đầy đủ giấy thông hành...

,

新2手机管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

网友评论

热门标签