皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

澳幸运5开户(www.a55555.net):Hành vi đòi nợ như vụ 13 người của MAFC bị bắt là không thể chấp nhận

admin2023-02-0712sòng bài phú quốc

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Trước sự việc 13 nhân viên đòi nợ của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (MAFC) bị Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam vì tội Vu khống vào ngày 20/11, TS Nguyễn Quốc Hùng - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) - cho biết cá nhân ông nói riêng và VNBA nói chung rất bức xúc về các hành vi thu hồi nợ trái pháp luật.

Theo thông tin từ cơ quan công an, với khách hàng thuộc nhóm nợ trên 180 ngày (chia thành 2 nhóm A, B), những người bị bắt tạm giam sử dụng điện thoại, các tài khoản mạng xã hội gọi điện, nhắn tin, chửi bới, đe dọa hoặc cắt hình ảnh người vay tiền, người thân ghép vào ảnh cáo phó đám tang, ảnh đồi trụy, thông báo truy tìm người trốn nợ, cảnh báo lừa đảo gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của người vay tiền qua mạng xã hội nhằm gây sức ép, buộc người vay tiền trả nợ.

Ông Hùng cho biết hiệp hội thường xuyên mời họp tất cả công ty tài chính để quán triệt quan điểm cần tuân thủ quy định pháp luật, tuyệt đối không sử dụng các biện pháp thu hồi nợ phản cảm, manh động, có màu sắc "xã hội đen". Ông cũng đánh giá thời gian qua, nhiều công ty tài chính cũng đã chấn chỉnh nhân viên, nhận được đánh giá tốt hơn từ khách hàng. 

Trong bối cảnh đó, vụ việc nhiều nhân viên đòi nợ có những hành vi vi phạm pháp luật như tại công ty MAFC theo ông Hùng là không thể chấp nhận được. Dù là nhân viên có hợp đồng hay không, đơn vị chủ quản phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra sự việc như trên, nhất là không phải 1-2 cá nhân mà cả một nhóm nhân viên cùng vi phạm pháp luật, không thể đổ lỗi chỉ do cán bộ nhân viên. 

Công an khám xét một văn phòng của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset tại TPHCM (Ảnh: Công an cung cấp).

,

ag区块链百家乐代理申请www.eth108.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Ủy viên Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam - cũng nhấn mạnh người vay tiền không thể bị xâm phạm nhân phẩm, danh dự, sức khỏe vì chậm trả nợ. Hoạt động thu hồi nợ của các đơn vị cho vay phải tuân thủ quy định pháp luật. 

Luật sư Hậu cho biết những hành vi bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật nhằm gây rối, đe dọa người khác có thể bị khởi tố về tội vu khống hoặc làm nhục người khác đã được Bộ luật Hình sự quy định.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu, khi gặp những hành vi có tính chất "khủng bố" tinh thần như bị cắt ghép hình ảnh sai sự thật để đe dọa, vu khống, yêu cầu trả tiền dù không vay tiền, người dân có thể lập vi bằng, tố giác với cơ quan công an để bảo vệ bản thân. Tùy mức độ của hành vi vi phạm, cơ quan chức năng có thể xử lý hành chính hoặc hình sự.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, VNBA mong muốn cơ quan chức năng sớm công bố kết quả liệu những hành vi sai phạm trong vụ việc này có tính tổ chức hay không. Ông Hùng cho rằng vụ việc này không chỉ liên quan đến một doanh nghiệp mà có thể ảnh hưởng đến hình ảnh nói chung của các công ty tài chính tiêu dùng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát, yêu cầu các hội viên phải chấn chỉnh công tác thu hồi nợ sao cho đúng pháp luật, văn minh, cán bộ nhân viên trong ngành phải tuân thủ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp", Tổng thư ký VNBA thông tin với Dân trí.

,

澳幸运5开户www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

网友评论

1条评论

热门标签