皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

哈希竞彩:Vượt hơn 300 km trong đêm để hiến máu cứu người

admin2022-09-148tài xỉu online

哈希竞彩www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Những ngày qua, cộng đồng mạng hết lời khen ngợi hành động từ Bình Định lên Đắk Lắk để hiến máu cứu người trong đêm của chị Nguyễn Thị Thu Thảo (29 tuổi, quê Phù Mỹ, Bình Định).

Lên xe lúc 0 giờ, đến nơi 6 giờ sáng

Chia sẻ câu chuyện với Pháp Luật TP.HCM, chị Thảo cho biết tối 5-9, chị nhận được một cuộc gọi lạ cho biết người thân của họ đang điều trị tại BV đa khoa vùng Tây Nguyên. Người bệnh cần truyền máu gấp nhưng có nhóm máu cực hiếm là B Rh- nên nhờ chị Thảo giúp đỡ.

Lúc nhận được tin, trời đã khuya, chị Thảo quyết định nhờ người thân trông hai con nhỏ và thống nhất với gia đình người bệnh thuê xe lên Buôn Ma Thuột hiến máu.

Chị Thảo vượt 300 km trong đêm để hiến máu cho một người bệnh ở BV đa khoa
vùng Tây Nguyên. Ảnh: NVCC

“Ban đầu mình định bắt xe đi nhưng nghĩ lại bắt xe phải đợi, mà người bệnh thì không đợi được. Nếu đi xe đò, mình sợ say xe, đến nơi mà có vấn đề sức khỏe gì thì không thể cho máu được. Người có nhóm máu như mình rất hiếm. Chính vì thế khi người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại thì mình biết là họ đang rất cần. Thay vì đợi đến sáng mới đi thì mình đi luôn trong đêm, đến sớm chừng nào tốt chừng đó. Quan trọng cứu người là trên hết” - chị Thảo kể lúc lên được xe đã là 0 giờ và đến nơi lúc 6 giờ sáng. Khi cho máu xong, chị ra về ngay vì còn hai con nhỏ ở nhà.

Là người cầu cứu chị Thảo, anh Võ Duy Quý (sống huyện Krông Năng, Đắk Lắk) cho biết cha anh là ông VDD (81 tuổi) nhập viện từ ngày 28-8 vì bị hẹp hang vị, thiếu máu để phẫu thuật.

“Tôi rất cảm kích khi liên lạc nhờ giúp đỡ thì chị đã đồng ý đi ngay trong đêm và sáng ra đã có mặt tại BV để hiến máu cho cha tôi” - anh Quý kể.

,

欧博allbet平台www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博allbet平台开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Cũng theo anh Quý, khi anh cầu cứu hỗ trợ cha mình trên mạng xã hội thì nhiều người đã hỗ trợ nhiệt tình. Tuy nhiên, một số người do yếu tố cơ địa nên không cho máu được, đến nay có ba trường hợp đã hiến máu giúp cha anh. “Gia đình đang chờ hai người từ Vũng Tàu lên để hiến máu hỗ trợ cha tôi. Tôi rất biết ơn tất cả mọi người” - anh Quý nói.

“Ít nhất có máu khi người ta cần”

Chị Thảo là thành viên Câu lạc bộ nhóm máu hiếm tỉnh Bình Định thành lập năm 2020. Từ đó đến nay, chị đã có năm lần hiến máu cứu người. Trong đó, bốn lần chị hiến máu cứu người bị tai nạn, mổ ở BV trong tỉnh, lần đi xa nhất là chị phải vượt hơn 300 km trong đêm lên Đắk Lắk.

Theo chị Thảo, đây cũng không phải là lần đầu chị hiến máu trong đêm. Hồi tháng 4-2020, khi nghe tin một sản phụ nguy kịch phải mổ trong đêm, chị đã vội vã gửi con lớn cho bà nội trông giùm và ẵm theo đứa con nhỏ 15 tháng tuổi lên xe đến BV đa khoa Bình Định cứu người.

“Khi đến Quy Nhơn, mình gửi con cho người quen rồi đến BV để hiến máu luôn trong đêm. Đến gần 1 giờ sáng hôm sau thì hai mẹ con mới trở về” - chị Thảo nhớ lại.

Những chuyến đi đột xuất trong đêm như vậy cũng khiến chồng chị cảm thấy lo lắng. Chị Thảo kể phải trấn an chồng: “Người bệnh họ cần là cần những lúc như thế này, nên anh cứ để em đi để giúp được người nào tốt cho người đó”.

Chị Thảo tâm niệm khi có điều kiện, mình luôn sẵn sàng giúp đỡ ngay những người đang trong hoàn cảnh ngặt nghèo, không nghĩ đến việc sẽ nhận lại được gì. Nếu gia đình người bệnh khó khăn, chị sẵn sàng tự bỏ chi phí ra để đi.

“Mỗi lần được hiến máu cứu người mình cảm thấy rất vui, thấy cuộc sống của mình ý nghĩa lắm vì có thể mang lại cho người ta một cuộc sống mới. Mình không có tiền bạc để cho người khác nhiều nhưng ít nhất cũng có máu khi người ta cần. Khi thấy người nhà bệnh nhân vui, mình càng hạnh phúc gấp đôi. Quan điểm của mình là cho đi là sẽ còn lại” - chị Thảo tâm sự.

网友评论

热门标签